You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Xuất Hiện Mã Độc Android Ăn Cắp Thông Tin Qua SMS Thu Aug 23, 2012 2:52 pm1


Xuất Hiện Mã Độc Android Ăn Cắp Thông Tin Qua SMS
Loại mã độc có tên Trojan!SMSZombie vừa được tìm thấy thông qua một ứng dụng trên Google Play, có khả năng đánh cắp thông tin trên tin nhắn SMS của người dùng.

Android là một nền tảng mã nguồn mở, do đó khả năng quản lý và ngăn chặn mã độc trên các thiết bị chạy hệ điều hành này là khá thấp.

Mới đây, hãng bảo mật TrustGO vừa phát hiện một loại mã độc mới, có khả năng kiểm soát thiết bị của người dùng để thực hiện các hình thức thanh toán hợp pháp, hoặc thẻ thanh toán ngân hàng của người dùng.
Loại mã độc này được đặt tên là Trojan!SMSZombie, hiện tại mới chỉ phát tán tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh của TrustGO cảnh báo, nó có thể lan rộng sang các nước khác bất cứ lúc nào.
Mã độc Trojan!SMSZombie được tìm thấy trên GFan, kho ứng dụng di động lớn nhất Trung Quốc. Các đoạn mã độc hại này thường ẩn trong những ứng dụng hình nền bắt mắt, loại ứng dụng rất dễ hấp dẫn người dùng.
Một đặc điểm để người dùng nhận dạng đó là các ứng dụng này thường yêu cầu người dùng đồng ý khá nhiều điều khoản khi cài đặt. Thậm chí, khi người dùng từ chối, các điều khoản đó sẽ nhanh chóng hiện trở lại, ép người dùng phải đồng ý.
Loại mã độc này có khả năng chặn và cướp các thông tin từ tin nhắn SMS của người dùng. Đó là một vấn đề lớn, bởi người Trung Quốc thường có thói quen gửi tiền qua tin nhắn SMS. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng chỉ có cách gỡ bỏ các ứng dụng đó bằng tay để ngăn chặn mã độc phát tán.[You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.]

Mon Sẵng Sàng Làm Bạn Làm Bạn Vs Những Ai Xem Mon Là Bạn Và Sẵng Sàng Nã Đạn Wào Những Đứa Khốn Nạn Vs Mon
Trả lời nhanh
Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com