You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Cánh cửa cho các học sinh trượt tốt nghiệp THPT Sat Jul 21, 2012 1:26 pm1


Trường trung cấp nghề (TCN) luôn rộng cửa với nhiều ngành nghề xã hội cần, như dịch vụ khách sạn, nhà hàng, du lịch, bếp và ẩm thực.

Không còn mặc cảm vì rớt tốt nghiệp THPT
Tất cả các trường trung cấp nghề hiện nay đều không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ học bạ THPT hoặc THCS. Với những HS đã dự thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp, khi vào trường trung cấp nghề sẽ có thời gian từ 3-6 tháng ôn tập các môn văn hóa theo yêu cầu của từng ngành đào tạo.
Trung cấp nghề là “giải pháp” để tự tin làm chủ tương lai
Con đường đã rộng mở hơn cho những HS có ý thức và trách nhiệm để học tập phấn đấu, và khả năng sau 5 năm các bạn vẫn đạt được tấm bằng Đại học với sự nghiêm túc từ việc học. Sự “ngã ngựa” trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không còn là nỗi đau nữa vì quy định đào tạo liên thông sẽ tạo cơ hội cho người học được học tập suốt đời để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và không phải học lại những nội dung đã học khi chuyển sang học trình độ cao hơn cùng ngành nghề. Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên CĐ, ĐH. Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên CĐ và từ CĐ nghề lên ĐH 1,5-2 năm. Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH 3-4 năm.

Sinh viên Trung cấp nghề Việt Giao giao lưu mang đậm tính nhân văn trong chương trình tặng sách Hiểu về trái tim. Ảnh: Trần Phát.
Ngành nào sẽ tốt nhất khi học trung cấp nghề?
Theo thạc sĩ Nguyễn Trần Dũng - Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Việt Giao cho rằng các ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng, kế toán... là những ngành đang thiếu hụt nhận lực hiện nay và cũng đang rất thu hút do thị trường lao động lúc nào cũng cần. Lý do là vì hiện nay nền kinh tế đang chuyển dần sang các ngành dịch vụ. Một trong những ngành dịch vụ đang phát triển mạnh đó là dịch vụ khách sạn, nhà hàng, du lịch, bếp và ẩm thực. Số lượng quy mộ ngày càng tăng hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhà quản lý. Các chuyên gia khác còn dự báo rằng nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ là một nghề “không sợ bị thất nghiệp” trong thời gian sắp tới.

Các tân khoa vui mừng trong lễ tốt nghiệp. Tỉ lệ có việc làm tại Việt Giao luôn trên 90%, số còn lại các bạn SV tiếp tục con đường học liên thông. Ảnh: Thành Đông.
Thông tin về 1 trường TCN sẽ là “cứu cánh”cho HS không trúng tuyển THPT:

Những giờ học thực hành luôn hào hứng cho sinh viên học tại trường Việt Giao. Ảnh: Như Hùng
TCN Việt Giao với nhiệm vụ quan trọng là đào tạo giúp người học tự xây dựng một nền móng vững chắc cho lâu dài dự nghiệp tương lai. Trường nhận hồ sơ xét tuyển HS từ lớp 10 học tại các ngành Quản trị khách sạn nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch, Kế toán. Bằng cấp của trường có giá trị toàn quốc nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, có giá trị hội nhập tại các công ty đa văn hóa. Tổ chức nhận hồ sơ đến hết ngày 23/6 tại 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10. Website: [You must be registered and logged in to see this link.] ĐT (08) 39270278, 38348832, 0925357357.
Nguồn: Việt Giao♥️ Tôi ước rằng mình là con ốc nhỏ ♥️
♥️ Sống ẩn mình trong chiếc vỏ cô đơn ♥️
♥️ Trên cát trắng suốt đời tôi sẽ ngủ ♥️
♥️ Tâm sự buồn chôn chặt đáy đại dương ♥️
♥️ Thôi nhé tôi ơi, đừng buồn nữa ♥️
♥️ Cho tâm hồn một chút hồn nhiên ♥️
♥️ Cho muộn phiền vơi theo dòng nước mắt ♥️
♥️ Cho cuộc đời một khoảnh khắc... bình yên ♥️
------•♥️•-------

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết